" "

Amazon có thể chấp nhận Bitcoin vào tháng 10/2017

Home / Tin tức tổng hợp / Amazon có thể chấp nhận Bitcoin vào tháng 10/2017

Tin đồn Amazon có thể chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán hợp lệ vào tháng 10 đang lan rộng. Thông tin này xuất phát từ một báo cáo của squawker.org, một cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng công ty Amazon sẽ chấp nhận Bitcoin vì một lý do tài chính, tuy nhiên chưa có bất cứ thông báo chính thức nào được đưa ra từ phía Amazon.

Bài báo của squawker.org đã đề cập đến vấn đề này trong bản tin của nhà đầu tư James Altucher. Theo tìm hiểu, Altucher là một thương nhân giàu kinh nghiệm mà nhiều người tin rằng ông có thể nắm được thông tin trước khi công bố. Bài báo nhận xét:

“James Altucher là đồng sáng lập của hơn 20 công ty, tác giả của 11 cuốn sách và đóng góp nhiều cho một số ấn phẩm nổi tiếng khác. Trước đây, ông từng làm quản lý của một quỹ đầu tư mạo hiểm và sau đó chuyển sáng hoạt động về blogger/podcaster và cung cấp các danh sách Email dựa trên đăng ký – nguồn thông tin Amazon.”

Thông báo này có vẻ khó tin, nhưng không phải là không thể thực hiện. Khi hàng loạt các nhà bán lẻ bắt đầu chấp nhận Bitcoin, Zmazon sẽ có những động thái đáp trả để duy trì sự thống trị của mình. Giám đốc điều hành Overstock, ông Patrick Byrne, cho biết:

“Họ sẽ thực hiện. Tôi sẽ ngạc nhiên nếu họ không làm, bởi vì họ không thể nhường lại một số thị phần cho chúng tôi, nếu chúng tôi là trang web bán lẻ lớn duy nhất chấp nhận Bitcoin.”

Sự phù hợp

Động thái này cũng sẽ tiếp tục tạo nên xu hướng chấp nhận Bitcoin giống như Overstock đã làm và bao gồm nhiều công ty công nghệ lớn khác. Một bình luận gần đây trong một hướng dẫn về API của Google đã khiến nhiều người tin rằng “behemoth online” cũng sẽ chấp nhận Bitcoin trong Google Store, như PayPal và những người khác đã làm.

Vào mùa hè gần đây, người dùng đã kiến nghị Jeff Bezos – Giám đốc điều hành của Amazon, họ mong muốn Zmazon sẽ chấp nhận cryptocurrency. Sự kiện này có thể xảy ra vào 26 tháng 10, trong cuộc gọi hội nghị thu nhập tiếp theo.

Cần lưu ý rằng, đây có thể chỉ là một tin đồn và sẽ nhanh chóng kết thúc. Tuy nhiên, thông tin này sẽ khá thú vị để suy đoán về khả năng Amazon sẽ chấp nhận Bitcoin. Trong bối cảnh Bitcoin ngày càng được chấp nhận rộng rãi, các nhà bán lẻ nếu không muốn mất thị phần thì cần phải tham gia vào quá trình đổi mới này.

Theo cointelegraph.com

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *