" "

Nguyên nhân chính giúp Bitcoin được giao dịch ở giá hơn 12000$ tại thị trường Nhật Bản, và Hàn Quốc

Home / Tin tức tổng hợp / Nguyên nhân chính giúp Bitcoin được giao dịch ở giá hơn 12000$ tại thị trường Nhật Bản, và Hàn Quốc

Bitcoin được giao dịch với giá hơn 12.000 đô la Mỹ ở cả hai thị trường Hàn Quốc và Nhật Bản, hai thị trường bitcoin lớn thế giới, chiếm khoảng 74% các giao dịch bitcoin toàn cầu.

Hàn Quốc: 12.653 đô la/BTC

Tại Hàn Quốc, bitcoin đang được giao dịch với mức phí cao hơn $ 1,270, mức phí bảo hiểm 12 phần trăm. Mặc dù tỷ lệ này không cao như tỷ giá do ETNs cung cấp hoặc các công cụ bitcoin được quy định như GTBC của Grayscale Investment, nhưng vẫn có tốn kém hơn những quốc gia khác mua bitcoin ở Nhật Bản và Hàn Quốc.

Vào thời điểm cao điểm, BTC đạt mức giá cao nhất mọi thời đại tại thị trường Hàn Quốc với giá 12.653 USD, trong khi giá bitcoin trung bình toàn cầu chỉ đạt gần 11.000 USD.

Các nhà kinh doanh ở Hàn Quốc vẫn đầu tư vào Bitcoin với mức phí bảo hiểm cao mặc dù nó là thị trường bitcoin lớn thứ ba thế giới. Nguyên nhân chủ yếu là nguồn cung đồng tiền ảo này từ thị trường trong nước thấp và nhu cầu đã tăng với tốc độ gấp đôi trong vài tháng qua.

Tại Hàn Quốc, đặc biệt là trong ngành tài chính truyền thống, một khi nhu cầu về một tài sản cụ thể đạt đến ngưỡng nhất định, toàn bộ ngành sẽ tìm kiếm tài sản, theo xu hướng này.

Như Tony Lyu, người sáng lập và giám đốc điều hành của Korbit, một công ty kinh doanh trò chơi trị giá 10 tỷ đô la của Hàn Quốc,

“Tại Hàn Quốc, ai đó một khi muốn đầu tư vào ngành gì, họ cũng muốn mọi người khác cũng tham gia vào ngành đó. Có rất nhiều người đầu tư vào Bitcoin, gần như là một phong trào cộng đồng “ , Lyu nói .

Jeff Paik, người sáng lập Finector, một công ty nghiên cứu ở Seoul, nói với Nathaniel Poppers của tờ New York Times trong một cuộc phỏng vấn rằng các nhà đầu tư từ nền công nghiệp tài chính truyền thống đang dẫn đầu thị trường BTC ở Hàn Quốc chứ không phải những người đam mê công nghệ và thương nhân trẻ.

Nhật Bản: 11.827 USD

Mặc dù mức phí bảo hiểm ở Nhật Bản không cao như Hàn Quốc, nhưng nó vẫn còn cao hơn các nước lớn khác như Mỹ.

Tại thời điểm báo cáo, bitcoin đang được giao dịch ở mức trên 11.500 đô la Nhật Bản, cao hơn xấp xỉ 1.000 đô la so với giá trung bình bitcoin toàn cầu.

Theo một số nhà cung cấp dữ liệu thị trường cryptocurrency, bao gồm cả CryptoCompare, thị trường trao đổi bitcoin của Nhật Bản chiếm tới 64% ngành kinh doanh bitcoin toàn cầu, gần gấp đôi Hoa Kỳ. Tuy nhiên, giá BTC trung bình toàn cầu thường tương tự như tỷ giá ở Mỹ, và giá bitcoin ở Nhật thường cao hơn 5 đến 8% so với Mỹ.

Là thị trường trao đổi BTC lớn nhất, Nhật Bản phải có tính thanh khoản cao nhất và là nguồn cung cấp Bitcoin. Theo lý thuyết thì thị trường này không nên có mức phí bảo hiểm cao như vậy, nhất là trong khoảng thời gian thị trường đang tăng điểm mạnh, bởi vì là thị trường lớn nhất, nên cần có đủ khả năng thanh khoản và nguồn cung để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các nhà đầu tư.

Trong nhiều năm, các nhà phân tích đã đặt câu hỏi về nền tảng giao dịch không lệ phí của Nhật Bản, và khả năng kinh doanh ngành giặt ủi hoặc bot. Có khả năng thị trường Nhật tương tự như Trung Quốc, khối lượng giao dịch ở Nhật Bản bị thổi phồng, với mức phí bảo hiểm cao bất thường.

Nguồn: cryptocoinsnews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *