" "

Tại sao bạn cần phải có Bitcoin trong ví ngay hôm nay

Home / Tin tức tổng hợp / Tại sao bạn cần phải có Bitcoin trong ví ngay hôm nay

1. Bitcoin là gì ?

viet-nam-se-hop-thuc-hoa-dong-bitcoin-vao-nam-2019

Bitcoin (BTC hay XBT) là đồng tiền của internet, một loại tiền tệ kỹ thuật số phân cấp, được mã hóa và phát hành vào năm 2009. Bitcoin được trao đổi trực tiếp trên mạng internet mà không thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào. Cách thức hoạt động của bitcoin khác hoàn toàn so với các loại tiền tệ bình thường, không có bất cứ cá nhân, tổ chức nào quản lý các giao dịch bitcoin. Đồng tiền bitcoin được sử dụng rộng rãi trong thương mại điện tử, là loại tiền tệ được mã hóa đầu tiên và điển hình nhất. Chi phí thanh toán, giao dịch của bitcoin rẻ hơn rất nhiều so với các loại tiền khác nên nó được các công ty, doanh nghiệp ưa thích và lựa chọn.

 

Chắc hẳn ai đã biết đến tiền điện tử thì đều biết đến Bitcoin, nhưng không phải ai cũng biết đến nguồn gốc của nó. Bitcoin được tạo ra bởi một cá nhân (hoặc tổ chức nào đó) nhưng không muốn tiết lộ danh tính nên đã lấy tên là Satoshi Nakamoto (Hiện nay cũng chưa ai biết được Satoshi Nakamoto thực ra là ai, từ tổ chức nào đã tạo ra đồng tiền này) đưa ra ý tưởng cho toàn thế giới vào năm 2009.


Sự ra đời của Bitcoin được nhiều người ví như một cuộc cách mạng mang tầm cỡ thế giới, tiền bitcoin ra đời đã giải quyết được vấn đề giao dịch một cách thông minh mà không chịu sự quản lý của bất cứ ai.

2. Ưu điểm của bitcoin

 

Bitcoin mang những ưu điểm vô cùng lớn và hơn hẳn những đồng tiền khác:

  • Thuận tiện trong giao dịch: Nếu như với các ngân hàng hay dịch vụ thanh toán online (trung gian giao dịch) thường sẽ có một giới hạn về chuyển và nhận tiền trong ngày cũng như thời gian nhưng với bitcoin thì hoàn toàn không có, bạn có thể gửi tùy ý với số lượng không giới hạn, ở bất cứ nơi đâu trên thế giới vào bất cứ thời gian nào cho người thân, bạn bè mà không có ai quản lý được số tiền bạn gửi.
  • Bitcoin không thể làm giả: Một ưu điểm tiếp theo của bitcoin chính là không làm giả được, bởi bitcoin không tồn tại dưới dạng vật chất như những loại tiền khác, hơn nữa việc kiểm định bitcoin cũng không tốn chi phí nào trong khi vàng là rất cao.
  • Bảo mật cao và rất an toàn: Mọi thông tin giao dịch bitcoin đều được hiển thị trên internet nhưng danh tính người giao dịch không xuất hiện nên tính bảo mật thông tin rất cao. Tính tới thời điểm hiện tại thì giao thức bitcoin vẫn chưa hề có một lỗ hổng bảo mật nào để làm mất bitcoin của người dùng.
  • Chi phí giao dịch thấp: Do không có bên trung gian nào quản lý việc giao dịch bitcoin nên chi phí = 0, bạn chỉ mất phí xử lý giao dịch trên các hệ thống nhưng nó là thấp.
  • Bảo vệ môi trường: Đồng tiền bitcoin không phải sử dụng hóa chất in ấn hay khai tác để tạo ra nó nên rất an toàn với môi trường. Hệ thống máy tính xử lý giao dịch Bitcoin tiêu tốn ít điện năng hơn nhiều so với hệ thống tài chính hiện tại.
  • Tiềm năng phát triển thương mại điện tử: Hiện nay đã có rất nhiều doanh nghiệp, công ty, cửa hàng, cho phép sử dụng bitcoin để thanh toán hóa đơn, mọi giao dịch bitcoin không thể hoàn trả hay đảo ngược lại, nên mọi tình trạng gian lận đều vô ích với bitcoin.

 

Hiện tại BTC vẫn là một đồng coin có giá trị thống trị thị trường tiền ảo. Vào thời điểm tôi cập nhật bài viết này thì BTC đang chiếm hơn ⅓ giá trị thị trường: (BTC Dominace 33,4%).

 

 

3. Có khi nào bitcoin sẽ “Chết” trong 2018 không?

Một thực tế cho thấy rằng những thông tin mang xu hướng tiêu cực thường được cộng đồng tiếp nhận và lan tỏa rộng rãi hơn những tin tích cực. Ví dụ điểm hình như bitcoin, những lợi ích mà bitcoin mang lại cho người dùng về giảm thiểu chi phí, tiện lợi trong thanh toán thì lượng người chia sẻ lại rất ít. Ngược lại những thông tin đại loại như “Bitcoin lừa đảo”, “đầu tư bitcoin bị lừa” thì lại lan tỏa rất nhanh. Mà thường những người chia sẻ là người thậm trí còn không biết bitcoin là gì.


Khi bạn lên google tìm kiếm thì cũng chỉ ra những tin không chính xác những tờ báo kém uy tín không phải chính thống, từ đó họ lại cứ gắn cái mác “lừa đảo” cho đồng tiền bitcoin. Có không ít cá nhân mặc dù không hiểu rõ bitcoin là gì nhưng vẫn lên tiếng bôi xấu hình ảnh của bitcoin, cho rằng bitcoin là lừa đảo, là đa cấp Ponzi, là đồng tiền điện tử tài trợ cho khủng bố,..bằng những luận điểm không có tính khoa học.


Mặc dù vậy, thời gian gần đây khi một số tờ báo lớn đăng tin rầm rộ về bitcoin theo hướng tích cực, thì một bộ phận công luận đã bắt đầu công nhận và nghĩ khác về bitcoin. Trải qua nhiều giai đoạn tưởng chừng như “bị loại bỏ”, nhưng bitcoin vẫn sống và phát triển rất mạnh. Hơn nữa nếu muốn dừng các giao dịch bitcoin gần như người ta phải đánh sập cả mạng thế giới tiền ảo, vì thế khả năng bitcoin chết là rất thấp.

 

Năm 2017 trôi qua đã chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ của Bitcoin với giá trị từ chưa đầy 1000$/BTC đã tăng tới hơn 11000$/BTC (vào thời điểm cập nhật bài viết). Thậm chí có lúc giá Bitcoin đã lên tới mốc 19000 và gần cán mốc 20000. Cho dù hiện tại giá đã được điều chỉnh xuống 11000 nhưng giá của Bitcoin sẽ còn tiếp tục tăng trưởng hơn nữa trong tương lai khi được nhiều sàn chấp nhận và các nhà đầu tư mua vào tích trữ trong năm 2018. Hơn nữa số lượng Bitcoin tối đa có thể khai thác được và cung ra thị trường chỉ có 21 triệu BTC, hiện tại đã có tới hơn 16 triệu BTC nên khi số lượng càng khan hiếm thì giá BTC sẽ càng lên cao (quy luật cung – cầu)

 

Vậy nêú bạn là một nhà đầu tư thông minh, chưa bao giờ là muộn để bạn có trữ một ít Bitcoin trong ví của mình. Nhưng hãy chú ý thời điểm mua Bitcoin để tích trữ. Ban có thể gia nhập cộng đồng Tony Hoàng VIP member để được nhận những thông tin, kiến thức về tiền ảo.

 

Nguồn: Tổng hợp

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *