" "

Top 8 đồng coin quan trọng trong danh mục đầu tư – ETH

Home / Tin tức tổng hợp / Top 8 đồng coin quan trọng trong danh mục đầu tư – ETH

1. ETH là gì

Ethereum (ETH) hay còn được gọi là Bitcoin 2.0 là một nền tảng điện toán phân tán khối chuỗi chạy trên blockchain, thông qua việc sử dụng chức năng Hợp đồng thông minh (Smart Contract). Tiền ảo Ethereum có thể thực hiện các giao dịch, hợp đồng mạng ngang hàng thông qua đơn vị tiền ảo là Ether. Không những thế ETH còn được đánh giá là một nền tảng ứng dụng hữu ích và tự tạo ra hệ sinh thái tài chính phân tán cho riêng mình.

 

Ethereum được giới thiệu vào cuối năm 2013 bởi một người chuyên nghiên cứu về lập trình tiền ảo có tên Vitalik Buterin. Với ý tưởng phát triển ETH để khắc phục những điểm chưa tốt mà bitcoin gặp phải như thời gian xác nhận chậm đồng thời khuyến khích người dùng không nên khai thác riêng lẻ mà tập trung khai thác qua các mining-pool. Tiền điện tử Ethereum phát triển mạnh mẽ đến ngày này là nhờ sự huy động vốn vào khoảng tháng 6 đến tháng 8 năm 2014 và cũng trong thời điểm đó vốn hóa của Ethereum đạt 25 triệu USD trong đợt mở bán đầu tiên.

Giá của ETH đã tăng chỉ từ vài $/ETH (đầu năm 2017) lên đến hơn 1100$/ETH (1/2018)

Theo dự đoán trong 2018 giá ETH có thể đạt 4000$, vì thế ngay từ bây giờ bạn nên có ETH trong danh mục tích trữ của mình.

2. So sánh Bitcoin và Ethereum

Bitcoin và Ethereum được ví như Hổ và Sư Tử là hai đồng tiền kỹ thuật số phổ biến nhất hiện nay. Về mặt giá trị, Bitcoin lớn hơn hẳn so với Ethereum. Nhưng về mặt tiềm năng phát triển, Ethereum có thể đối đầu trực tiếp với Bitcoin vì ETH có nhiều điểm mạnh so với BTC – đồng coin dẫn đầu thị trường tiền điện tử. Hãy cùng xem những đặc điểm dưới đây để ra quyết định đầu tư ETH nhé:

 

  • Nếu đặt Ethereum cạnh Bitcoin, dễ nhận thấy cả hai đều là ứng cử viên sáng giá để kêu gọi đầu tư trong ICO và đều hoạt động dựa trên giao thức Blockchain. Tuy nhiên, mỗi đồng tiền điện tử được ra đời luôn xây dựng cho mình một chiến lược riêng, mục đích riêng để tạo nên sự khác biệt. Hãy hiểu đơn giản rằng Bitcoin được tạo ra và có giá trị như một loại tiền tệ để lưu giữ những giá trị, trong khi đó, Ethereum lại nghiêng về việc tạo ra một nền tảng giao dịch dựa trên smart contract (hợp đồng thông minh).
  • Ethereum có giao thức blockchain mạnh hơn Bitcoin, thời gian trung bình mỗi khối của Ethereum chỉ có 12 giây, trong khi Bitcoin tốn mất 10 phút. Như vậy, giao dịch Ethereum sẽ diễn ra nhanh hơn so với giao dịch bằng Bitcoin.

  • Bitcoin chỉ có 21 triệu, tính đến nay đã lưu thông trên thị trường khoảng ⅔ số lượng mà nó có, còn Ethereum thì không hề có giới hạn nào, nhưng phải đợi đến khi đồng tiền này tròn 5 tuổi thì mới khai thác chỉ ½ nguồn cung mà thôi.

Hiện giờ giá BTC đã lên cao nên nhiều nhà đầu tư e dè hơn và sẽ chuyển qua đầu tư 1 số các đồng tiền điện tử khác có tiềm năng, trong đó ETH là đồng tiền top 2 trên thị trường nên trong thời gian tới nó sẽ vẫn tiếp tục được sự quan tâm, và càng nhiều người đầu tư và mua vào thì giá ETH sẽ tiếp tục tăng, hy vọng bạn đã có quyết định của riêng mình về chuyện liệu  ETH có đáng để đầu tư hay không.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *