" "

Úc chấm dứt đánh thuế đúp lên Bitcoin và tiền thuật toán

Home / Tin tức tổng hợp / Úc chấm dứt đánh thuế đúp lên Bitcoin và tiền thuật toán

Chính phủ Úc cuối cùng cũng đã đưa ra kết luận chính thức về việc chấm dứt đánh thuế đúp đối với Bitcoin và các loại tiền thuật toán khác. Dự luật sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7 năm nay, như đã được hứa hẹn trước đó trong năm. Dự luật này đánh dấu chấm dứt việc đánh thuế đối với hoạt động mua bán Bitcoin nói riêng và tiền điện tử nói chung, theo quy định thuế hàng hóa và dịch vụ của Úc (GST). Thông cáo được phát hành liên quan đến vấn đề này có đoạn:

“Hiện tại, người tiêu dùng sử dụng tiền điện tử phải chịu thuế GST đến 2 lần: một lần là khi mua các đồng tiền kỹ thuật số và một lần nữa là khi sử dụng chúng để đổi lấy hàng hóa và dịch vụ khác chịu thuế GST. Dự luật sẽ đảm bảo rằng người Úc không còn bị tính thuế GST khi mua đồng tiền kỹ thuật số, cho phép nó được đối xử giống như tiền tệ truyền thống.”

Hiện tại, chính phủ Úc hi vọng dự luật này sẽ giúp mở rộng cánh cửa giúp đẩy mạnh hoạt động đầu tư vào lĩnh vực Fintech tại quốc gia mình. Trong khi chính phủ Trung Quốc chuyển sang thẳng tay đàn áp ICOs và tiền thuật toán,
chính phủ Úc đang tìm cách chấp nhận sự thay đổi to lớn trong thế giới tài chính này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *